Giới thiệu về trường

 

          Trường tiểu học Khánh Hòa - JeJu thuộc thôn Suối Lau 2, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm  tỉnh Khánh Hòa.Nhà trường được thành lập vào ngày 29/02/2012, được tách ra từ trường Tiểu học Suối Cát, với đặc thù 100% học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số Raglai của 3 thôn Suối Lau (Suối Lau 1, Suối Lau 3, Suối Lau 3), xã Suối Cát.

          Trường tiểu học Khánh Hòa - JeJu được Hiệp hội Kỷ niệm Kim Man Duck(Hàn Quốc)tài trợ xây dựng theo tiêu chuẩn của trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia với tổng mức đầu tư hơn 9,3 tỉđồng. Công trình được khởi công từ tháng 5/2011 và hoàn thành vào tháng 12/2011 với 8 phòng học, 2 phòng nghệ thuật, 1 sảnh đa năng và khối phòng hành chín. Tổng diện tích xây dựng trên 1.760 m2. Hiện nay, trường có hơn 304 học sinh đang học tập ở 13 lớp; 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 19 cấp dưỡng, bảo mẫu.

          Để ghi nhớ tình cảm tốt đẹp, sự hỗ trợ quý báu của Hiệp hội Kim Man Duck, tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc dành cho ngành giáo dục huyện Cam Lâm nói chung, trường Tiểu Khánh Hòa-Jeju nói riêng mà trường đã mang tên: Trường Tiểu học Khánh Hòa-Jeju (Jeju tên một tỉnh đảo và là nơi du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc).

    Các đại biểu cắt băng khánh thành Trường tiểu học Khánh Hòa - JeJu.

          Sau lễ cắt băng khánh thành, lãnh đạo Trường tiểu học Khánh Hòa - JeJu và Trường tiểu học Halla đã kí kết bản ghi nhớ hợp tác với nội dung: Hai trường kết nghĩa giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác quản lí, dạy và học. Hàng năm, hai trường sẽ cử cán bộ, giáo viên và học sinh đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm về phương pháp dạy học tích cực; cũng như tìm hiểu về văn hóa, giáo dục và việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, kĩ năng sống cho học sinh nhằm tăng cường tình hữu nghị.