Kế hoạch tổ chức Hội thi Vui để học

Tổ chức Hội Thi “ Vui để học”

Kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Năm học 2017 – 2018

Được sự thống nhất của lãnh đạo nhà trường, Thư viện thực hiện công tác tuyên truyền, giới thiệu sách, phục vụ năm học 2017– 2018

Thư viện Trường tiểu học Khánh Hòa –Jeju xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi “ Vui để học” năm học  2017 – 2018 với những nội dung cụ thể như sau:

I. Mục đích, ý nghĩa

Nhằm tạo sân chơi trí tuệ, vui vẻ, lành mạnh giúp cho các em học sinh  phấn khởi trong học tập. Qua đó giáo dục đạo đức, tính thẩm mĩ, tình yêu quê hương đất nước cũng như yêu quý tiếng Việt.

Thông qua hội thi  khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong học tập cũng như trong đời sống tinh thần của mỗi con người. Từ đó, góp phần xây dựng và phát triển phong trào sưu tầm, mượn và đọc sách của học sinh, nâng cao ý thức giữ gìn, bảo quản sách hàng ngày.

II. Thời gian – Địa điểm tổ chức

Thời gian tổ chức hội thi: 16/11/2017

Địa điểm: Sân trường Trường Tiểu học Khánh Hòa -Jeju

III. Đối tượng tham gia

Học sinh khối 4,5 (mỗi lớp 1 em)

IV. Nội dung, hình thức tổ chức

1. Nội dung thi

Các câu hỏi xoay quanh các kiến thức trong chương trình đã học và tủ sách thư viện

2. Hình thức tổ chức

Mỗi lớp sẽ chọn ra 1 em, mỗi em là 1 đội. Trong cuộc thi gồm  có 4 vòng thi.

Vòng 1: gồm 15 câu hỏi, mỗi câu hỏi trả lời đúng được 10 điểm, trả lời sai trừ 5 điểm. Các em sẽ bấm chuông dành phần ưu tiên, trả lời đúng được chọn thêm câu tiếp theo (Thí sinh sẽ được quyền chọn 1 trong 10 câu hỏi). Ai trả lời được 40 điểm là người chiến thắng.

Vòng 2: gồm 20 câu hỏi, có 5 chủ đề về Tiếng việt, Thường thức đời sống, ca dao tục ngữ, Khoa học, địa lí; mỗi câu hỏi trả lời đúng được 10 điểm, trả lời sai trừ 5 điểm. Người chiến thắng vòng 1 sẽ được ưu tiên chọn câu hỏi. Trong vòng này trả lời được 50 điểm là người chiến thắng.

Vòng 3: gồm 25 câu hỏi, mỗi câu hỏi trả lời đúng được 20 điểm, trả lời sai trừ 10 điểm. Ở vòng này thí sinh nào cao điểm của 2 vòng cộng lại được ưu tiên chọn câu hỏi. Trả lời được tổng số điểm cả 3 vòng là 180 điểm là người chiến thắng, sẽ được đi tiếp ở vòng 4.

Vòng 4: gồm 10 câu hỏi,Chỉ còn lại 1 thí sinh, có 45 giây để trả lời, mỗi câu hỏi trả lời đúng được 10 điểm, trả lời sai trừ 5 điểm. Ở vòng này thí sinh được cộng trước 10 điểm đầu tiên; kết thúc 45 giây được 50 điểm là người chiến thắng.

V. Dự trù kinh phí Hội thi

Cơ cấu giải thưởng:

Vòng 1: 50.000 đồng

Vòng 2: 60.000 đồng

Vòng 3: 80.000 đồng

Vòng 4: 100.000 đồng

Tổng cộng: 290.000 đồng ( Hai trăm chín mươi nghìn đồng chẵn )

VI. Tổ chức thực hiện

Đối với nhà trường: Lo kinh phí giải thưởng và tổ chức hội thi

Đối với các lớp dự thi: Giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn các em cách trả lời và cách giới thiệu tên của mình

VII. Người dẫn chương trình

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh

VII. Thành phần ban tổ chức, ban giám khảo

1. Thành phần ban tổ chức

1. Bà Võ Thị Thanh Hương, Hiệu trưởng, Trưởng ban

2. Bà Trần Thị Thu Nguyệt, Phụ trách Thư viện, Phó ban

3. Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Tổng phụ trách, Thành viên

4. Bà Vũ Thị Xuân Diệu, BTCĐ, Giáo viên, Thành viên

5. Bà Đỗ Thị Phương Anh, Kế toán, Thành viên.

2. Thành phần ban giám khảo

1. Bà Lê Thị Phúc, Phó  Hiệu trưởng

2. Bà Trần Thi Thu Nguyệt,Phụ trách Thư viện

3. Bà Nguyễn Thị Thu Hòa, TT 1,2,3

4. Bà Vũ Thị Xuân Diệu, BTCĐ

Trên đây là kế hoạch tổ chức Hội thi “ Vui để học” năm học 2017 – 2018; kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, nhà trường đề nghị các giáo viên chủ nhiệm khối 4, 5, các bộ phận có liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc để Hội thi được thành công tốt đẹp./.

Nơi nhận:

- Phòng GD&ĐT