Kế hoạch tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2018

PHÒNG GD&ĐT CAM LÂM           CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMTRƯỜNG TH KHÁNH HÒA-JEJU                    Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số           /KH- TH.KHJJ                   Suối Cát, ngày     tháng 4 năm 2018

Tổ chức “ Ngày hội đọc sách” năm 2018

Căn cứ công văn số 153/PGDĐT ngày 20 / 3/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Cam Lâm về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “ Ngày Sách Việt Nam” năm 2018;

Căn cứ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học, kế hoạch hoạt động Thư viện năm học 2017-2018 của Trường tiểu học Khánh Hòa- Jeju,

Trường Tiểu học Khánh Hòa –Jeju xây dựng kế hoạch tổ chức “ Ngày hội đọc sách” như sau:

I. Mục đích-Yêu cầu

- Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội

- Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng và tôn vinh những người tham gia quá trình sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá những cuốn sách hay, có giá trị về nội dung và hình thức đến người đọc trong và ngoài nước.

- Khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong học tập cũng như trong đời sống tinh thần của mỗi con người. Từ đó, góp phần xây dựng và phát triển phong trào sưu tầm, mượn và đọc sách của học sinh, nâng cao ý thức giưc gìn, bảo quản sách hàng ngày.

- Tổ chức “ Ngày hội đọc sách” nhằm củng cố và nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ Thư viện, duy trì và bảo đảm chất lượng hoạt động của Thư viện trong nhà trường.

II. Thời gian, địa điểm tổ chức

1. Thời gian:từ 6h45 đến 8h45 thứ sáu, ngày 20 tháng 4 năm 2018

2. Địa điểm:Trường tiểu học Khánh Hòa –Jeju

3. Thành phần tham dự

- Toàn thể CB,GV,NV và học sinh toàn trường

III. Đối tượng, nội dung các hoạt động

1. Đối tượng: Học sinh được cử chọn đại diện tham gia

- Lớp 1,2,3 mỗi lớp 1 em.

- Lớp 4,5 mỗi lớp 1 đến 3 em

Phần 1: Khai mạc

- Văn nghệ

- Hiệu trưởng đọc thông điệp, khai mạc “ Ngày hội đọc sách”

Phần 2:Tổ chức các hoạt động ngày hội đọc sách

Hoạt động 1: Thi đọc thơ, khối 1,2,3

Tổ chức hoạt động đọc thơ : Mỗi lớp cử đại diện 1 em.

Thang điểm: 10 điểm

+ Đọc thuộc và đúng bài thơ tham gia ( 5 điểm)

+ Đọc diễn cảm, trang phục đẹp           ( 4 điểm)

+ Trả lời chính xác tác giả, nguồn gốc bài thơ em đọc( trong tập thơ nào hoặc ở sách nào) ( 1 điểm)

Lưu ý: Không lấy thơ trên mạng.

Các bài thơ do giáo viên chủ nhiệm tuyển chọn  được viết trên giấy A4 gửi về ban tổ chức bài dự thi của lớp mình.

(Tất cả các bài dự thi nộp vào thứ 2 ngày 16 /4/2018)

Hoạt động 2: Thi hóa trang thành các nhân vật trong  sách, khối lớp 4,5

Hình thức tổ chức:

+ 01 em kể tóm tắt ngắn gọn câu chuyện hóa trang ( Không quá 100 từ)

+ 1 đến 2 em hóa trang, nhân vật trong truyện và mô tả 1,2 hành động của nhân vật;

Giáo viên nên chọn những hình ảnh điển hình trong câu chuyện (nên hóa trang thành những nhân vật lịch sử như Lê Lợi, Triệu Thi Trinh, Trần Quốc Toản…)

Thang điểm: 10 điểm

+ Hóa trang giống nhân vật trong sách ( 5 điểm)

+ Diễn đạt hành động nhân vật               (3 điểm)

+ Tóm tắt câu chuyện ngắn gọn rõ ràng (2 điểm)

Sách truyện giáo viên chủ nhiệm liên hệ mượn sách tại thư viện . Giáo viên chủ nhiệm nộp lại ban tổ chức tóm tắt câu chuyện lớp chọn để hóa trang.

IV. Dự trù kinh phí

Từ ngân sách và xã hội hóa

Khung chữ trang trí : Ngày hội đọc sách 100.000đ ( kèm giấy đề xuất)

Giải thưởng các phần thi

Thi đọc thơ

1 Giải nhất : 50.000đ

1 Giải nhì   : 40.000đ

1 Giải ba     : 30.000đ

1 Giải KK   : 20.000đ

Cộng: 140.000đ (Phần 1)

Thi hóa trang

1 Giải nhất : 70.000đ

1 Giải nhì   : 50.000đ

1 Giải ba     : 30.000đ

Tộng cộng: 150.000đ(phần 2)

Giao lưu khán giả : 30.000 (3 giải )

Tổng kinh phí tổ chức: 420.000đ (Bốn trăm hai chục ngàn)

V. Tổ chức thực hiện

- Hiệu trưởngduyệt kế hoạch, ra quyết định thành lập ban tổ chức, ban giám khảo “ Ngày hội đọc sách”

- Bộ phận chuyên môn, TPT, thư viện xây dựng kế hoạch, triển khai kế hoạch đến toàn thể giáo viên trong trường.

- Giáo viên chủ nhiệm lớp chọn học sinh thực hiện theo kế hoạch.

+ Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, TPT: Dẫn chương trình

+ 3 Bảo vệ: Trang trí.

+ Toàn thể CB,GV,NV và học sinh tham gia đầy đủ để cổ vũ cho hội thi.

Trên đây là kế hoạch “ Ngày hội đọc sách” năm học 2017-2018 của trường tiểu học Khánh Hòa-Jeju./.

Nơi nhận                                                                                           HIỆU TRƯỞNG

- Phòng GD-ĐT (Báo cáo);

- Bộ phận thư viện, GVCNL (T/hiện)

- Lưu: VT,HSTV.